Giấy ivory là gì? Có mấy loại giấy ivory và công dụng của nó

Luôn là ưu tiên lựa chọn cho những dòng bao bì, túi giấy, hộp đựng hàng cao cấp, tên gọi giấy Ivory từ lâu đã không còn xa lạ trong giới thiết kế in ấn. Với khách hàng, đây cũng là một trong những dòng giấy mang đến khả năng nâng cao giá trị thương hiệu vượt trội. Những thông tin tổng hợp dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu sâu hơn về dòng giấy đầy tính năng ưu việt này.

1. Khái niệm giấy Ivory là gì?

Giấy Ivory là dòng giấy in 02 mặt khác nhau về hình thức.

  • Một mặt được tráng phủ bằng công nghệ siêu cán láng (Super Calender), trắng sáng, láng mịn đến nỗi khó mà viết chữ lên mặt giấy này bằng bút bi.

  • Một mặt để nhám, sẽ là mặt trong của những sản phẩm thiết kế. Do có độ nhám nên người sử dụng viết, vẽ bằng bút dễ dàng.

Toàn bộ kết cấu giấy có độ cứng, độ đàn hồi tốt, có thể uốn cong linh hoạt tùy theo độ dày của giấy. Mức giá không ở tầm trung nhưng có thể đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, chất lượng thiết kế in ấn ở mức cao.

Giấy ivory là gì?
Giấy ivory là gì?

2. Các loại giấy Ivory

Dựa vào hình thức của giấy Ivory mà chúng ta có hai loại phổ biến sau đây:

2.1. Giấy Ivory (FBB)

Một mặt tráng phủ siêu láng mịn

Một mặt màu trắng nhám

Định lượng vào khoảng 170 – 400 gsm, tuy nhiên, được sử dụng nhiều nhất vẫn là giấy Ivory 250, giấy Ivory 300, giấy Ivory 350.

Giấy ivory 250
Giấy ivory 250
Giấy ivory (FBB)
Giấy ivory (FBB)

2.2. Giấy Ivory Kraft

Một mặt tráng phủ siêu láng mịn

Một mặt màu nâu sẫm, nhám giống như giấy Kraft

Định lượng vào khoảng 230 – 500 gsm, được sử dụng nhiều nhất vẫn là giấy Ivory 250, giấy Ivory 300, giấy Ivory 350, giấy Ivory 400, giấy Ivory 450. Loại giấy này thân thiện môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Giấy ivory chất lượng
Giấy ivory chất lượng
Giấy ivory kfrat
Giấy ivory kfrat

3. Giấy Ivory dùng để làm gì ?

Tên gọi giấy Ivory thường đi kèm con số, một số người dùng thắc mắc con số đó mang ý nghĩa gì? Ví dụ :

3.1. Giấy ivory 250, giấy Ivory 300 là gì ?

Đây là nhóm giấy Ivory có trọng lượng 300g trên mỗi 1m2 giấy. Nhóm giấy Ivory từ 210g/m2 – 300g/ m2 thuộc nhóm giấy mỏng, tương thích in bao bì, hộp đựng mỹ phẩm, dược phẩm, thức ăn nhanh, hộp thuốc lá, hộp trà, cà phê, bìa vở, vỏ hộp nước trái cây…

Giấy Ivory 300 là gì?
Giấy Ivory 300 là gì?
In hộp giấy ivory cao cấp
In hộp giấy ivory cao cấp
In hộp quà ivory giá rẻ
In hộp quà ivory giá rẻ
Hộp giấy ivory đẹp
Hộp giấy ivory đẹp

3.2. Giấy ivory 350 là gì, giấy Ivory 450 là gì?

Tương tự nhìn vào loại giấy ivory 350 , 400, 450… ta biết ngay rằng định lượng mỗi mét vuông giấy là 350g, 400g, 450g… Nhóm giấy từ 350 trở lên thuộc dòng giấy in Ivory dày, phù hợp cho những sản phẩm hộp đựng giày, bao bì rượu, túi xách cao cấp, thùng đựng các loại hộp sữa, làm bìa mô hình…

Giấy ivory 350 là gì?
Giấy ivory 350 là gì?
Bao bì làm từ giấy ivory 400
Bao bì làm từ giấy ivory 400
Giấy ivory 450 làm túi cao cấp
Giấy ivory 450 làm túi cao cấp
Giấy ivory 350 thành phẩm
Giấy ivory 350 thành phẩm

Tùy vào định lượng của từng nhóm giấy Ivory mà công dụng sẽ tương thích những dòng sản phẩm khác nhau. Thông qua định lượng này ta biết được giấy dày hay mỏng, nặng hay nhẹ, độ cứng cỡ tầm nào. 

4. Công nghệ in phù hợp với giấy Ivory

Có thể nói Ivory là dòng giấy ít kén máy in nhất, hiệu quả in ấn chất lượng ở cả 03 công nghệ in:

4.1. Công nghệ in Offset

Là công nghệ in trung gian, hình ảnh dính mực in sẽ ép lên tấm cao su (tấm offset), sau đó mới ép hình ảnh từ miếng cao su lên giấy Ivory.

4.2. Công nghệ in Flexo

Là công nghệ in trực tiếp. Từ thiết kế mẫu được cài đặt sẽ tạo thành khuôn in khắc nổi. Công nghệ in Flexo truyền mực từ máng mực theo đúng màu đến các đường nét trên khuôn in, giống như thoa màu lên khuôn in vậy. Từ đó, khuôn in sẽ ép mực lên trực tiếp bề mặt giấy Ivory.

4.3. Công nghệ in UV 

Là công nghệ in phun trực tiếp, khi mực chạm vào bề mặt giấy Ivory, đèn sấy sẽ chiếu tia UV làm khô nhanh bề mặt mực in. Dù định lượng giấy Ivory sử dụng loại dày hay mỏng, màu sắc in nhiều hay ít thì công nghệ in UV vẫn in rõ nét hoa văn, mực không lem, không nhòe.

5. Nơi in giấy Ivory số lượng đa dạng, mua giấy ivory ở Hà Nội              

Phạm vi ứng dụng của việc in giấy Ivory rất lớn, công nghệ in ấn cũng đa dạng, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn, tiết kiệm nhiều khoản phí trên hành trình tìm kiếm nguyên liệu cho thiết kế in ấn ấn tượng mà mình hướng đến.

Tại Hà Nội, nhu cầu về giấy in chất lượng cao nói chung và giấy Ivory nói riêng đang ngày một tăng cao. Để chạy doanh số, nhiều đơn vị cung cấp nguồn giấy kém chất lượng, chỉ khi khách hàng sử dụng một thời gian mới thấy rõ chất lượng thực tế. Khi đó, đối tác, người mua hàng cũng sẽ cảm nhận được chất lượng kém từ bao bì sản phẩm đã mua. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến kỳ vọng quảng bá thương hiệu.

Hiểu được mong muốn sở hữu dòng giấy Ivory đa dạng, đẳng cấp với mức phí tiết kiệm nhất để tối ưu chi phí hoạt động kinh doanh của khách hàng, công ty thiết kế in ấn Bắc Việt đã tìm kiếm những nguồn nguyên liệu chính gốc. Trực tiếp đến kiểm tra nơi sản xuất trước khi nhập hàng. Qua nhiều năm hoạt động, những đơn vị hợp tác cung cấp nguyên liệu cho Bắc Việt hiện nay đều đã được sàng lọc kỹ lưỡng, chất lượng tuyệt đối đảm bảo, giá thành rất cạnh tranh vì công ty luôn nhập số lượng lớn dự trữ trong kho.

Vì vậy, muốn tìm địa chỉ in giấy Ivory ngay tại trung tâm Hà Nội, chắc chắn Công Ty In Ấn Bắc Việt luôn là lựa chọn tốt nhất, từ số lượng nhỏ đến lớn, mức giá luôn tốt, chất lượng luôn cao.


Công Ty Cổ Phần Thiết Kế In Ấn Bắc Việt

Hotline: 1900633346

Địa chỉ: Lô S5-11 Cụm Làng Nghề Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *